Top 10 nền tảng thiết kế website đơn giản, miễn phí dành cho người mới bắt đầu

Top 10 nền tảng thiết kế website đơn giản, miễn phí dành cho người mới bắt đầu

Top 10 nền tảng thiết kế website đơn giản, miễn phí dành cho người mới bắt đầu sẽ giúp cho bạn tìm được các nền tảng thiết kế website phù hợp nhất. Nếu bạn là người mới thực hiện thiết kế website thì chắc chắn phải áp dụng các nền tảng giản. Để hiểu rõ hơn mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lý do nên thiết kế website

Tạo nên thương hiệu cho bản thân

Website là nơi mà bạn có thể thường xuyên cập nhật các thông tin của bản thân. Website hoàn toàn hỗ trợ điều này, nó sẽ giúp “thương hiệu” của riêng bạn trở nên sáng tạo, rõ nét hơn với sự hỗ trợ của những định dạng đa phương tiện.

Vì thế, bạn nên thử tận dụng tối đa việc thiết kế website để quảng cáo miễn phí cho bản thân. Nó sẽ giúp thể hiện tính cách, điểm mạnh nổi bật và bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

Học kỹ năng mới

Khi bạn học về cách xây dựng website cá nhân, bạn cũng cần trang bị kỹ năng liên quan tới việc thiết kế website trực tuyến. Bạn vẫn có thể cập nhật những công cụ phát triển web mới nhất nhằm tối ưu hóa trang web của mình ngày càng chuyên nghiệp.

Thêm vào đó, nếu bạn muốn nâng cao thương hiệu của bản thân, bạn cần phải học cách thu hút người xem vào website của mình. Bạn phải biết thêm về cách tạo nội dung, học hỏi các phương pháp làm tăng xếp hạng trang web của bạn trên Google, cũng như tích lũy thêm kiến thức về tối ưu hóa công cụ chuẩn SEO.

Với việc lập trang web cho riêng mình, ít nhất bạn cũng có thêm ba kỹ năng để điền vào CV. Điển hình như xây dựng website, SEO và xây dựng nội dung. Bởi vì đây cũng là những kỹ năng được đánh giá cao với hầu hết các ứng viên tìm việc hiện nay.

Top 10 nền tảng thiết kế website đơn giản, miễn phí dành cho người mới bắt đầu

Wix

Wix - Nền tảng thiết kế website đơn giản hiện nay

Đây là một trong những nền tảng thiết kế web cá nhân đơn giản nhất chính là sử dụng Wix với thời gian bỏ ra chỉ khoảng 30 phút. Bạn sẽ thiết kế website với thời gian vô cùng nhanh chóng.

Wix có đủ các thứ mà bạn cần để thiết kế website cá nhân hoàn chỉnh với hàng nghìn mẫu thiết kế để lựa chọn và các công cụ chỉnh sửa thân thiện với người dùng. Bạn có cơ hội thỏa sức sáng tạo thiết kế website của mình, từ phông chữ, hình ảnh đến hiệu ứng chuyển trang mà không cần viết những dòng code quá phức tạp.

Ngoài WordPress, Wix cũng là nền tảng được các kĩ sư tại công ty thiết kế web Mona Media khuyên dùng để làm quen với môi trường thiết kế website đối với những người mới.

Jimdo

Jimdo được xem là nền tảng thiết kế website cá nhân miễn phí với giao diện và những công cụ rất đơn giản và dễ sử dụng.

Jimdo đã cung cấp cho bạn hai trình thiết kế website riêng biệt cho người dùng là Dolphin và Creator. Với Dolphin, bạn sẽ thiết kế website cá nhân với sự trợ giúp của AI, và trang web của bạn được hoàn chỉnh chỉ trong vài phút. Trong khi đó, Creator là công cụ thủ công nhưng cho phép người dùng có thể sáng tạo không giới hạn trong việc thiết kế.

Weebly

Weebly là công cụ thiết kế website miễn phí phù hợp với bất kỳ người dùng nào. Bất kể quy mô trang web mà bạn muốn thiết kế thì Weebly đều có khả năng đáp ứng.

Khi tạo website cá nhân bằng Weebly, nó không yêu cầu các quy trình phức tạp hoặc kỹ thuật chuyên môn về công nghệ thông tin. Thêm vào đó, Weebly được tối ưu hóa nhằm trình chiếu hình ảnh và video với chất lượng cao. Nó rất phù hợp để bạn xây dựng portfolio cho bản thân.

WordPress

Hơn 37% tất cả các trang web bạn nhìn thấy trên Internet đang được chạy trên nền tảng thiết kế website WordPress. WordPress chuyên hỗ trợ tất cả dạng website đáp ứng nhu cầu thiết kế trên đa lĩnh vực như: thiết kế web học online, thiết kế website làm đẹp, các trang web TMĐT, các dạng blog cá nhân,…

Với cách thiết kế website cá nhân này bạn sẽ thực hiện thuận tiện hơn cùng nhiều lựa chọn miễn phí, đa dạng. WordPress mang đến sự kết hợp hài hòa giữa tính linh hoạt và tính dễ sử dụng cần thiết để bạn thiết kế website dựa trên nội dung sẵn có. Ngoài ra, những plugins và tính năng cài đặt chuyên sâu từ WordPress hoàn toàn có thể giúp bạn tùy biến nội dung sẵn có trở nên độc nhất vô nhị.

WebNode

WebNode - Nền tảng thiết kế website phổ biến hiện nay

WebNode là lựa chọn phổ biến cho cả thương hiệu cá nhân và người dùng chuyên nghiệp. Đây là một trong số các trang web cho phép tạo website miễn phí tốt nhất và rất dễ sử dụng. Đồng thời, bạn có thể thiết kế website bằng nhiều ngôn ngữ hoặc trên các nền tảng khác nhau nhằm phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

Elementor Website Builder

Elementor được biết đến là một trình thiết kế website miễn phí chỉ cần kéo thả với hơn 5.000.000 người dùng tin cậy. Đây là một số các tùy chọn không cần code tuyệt vời để thiết kế website WordPress xuất bản cách nhanh chóng nhất.

Với trình tạo trang của Elementor, bạn sẽ có thể chọn từ hàng trăm template có sẵn. Bạn thực hiện tùy chỉnh chúng và đảm bảo trang website của bạn hiển thị chính xác bất kể kích thước thiết bị nào. Hiện nay Elementor vẫn đang được sử dụng miễn phí bao gồm hơn 70 template, nó có gói trả phí chỉ từ 48$ cung cấp nhiều template và chức năng hơn.

Mozello

Một trong số công cụ thiết kế website cá nhân trong danh sách là Mozello. Mozello có thể thiết kế website với đa ngôn ngữ. Điều này giúp trang web của bạn có thể tiếp cận tới nhiều đối tượng hơn. Đây chính là điểm nhấn khiến cho Mozello nổi bật hơn so với các công cụ thiết kế website miễn phí khác.

WebStarts

WebStarts sẽ tiếp nối danh sách những nền tảng hỗ trợ thiết kế website miễn phí. Với bộ sưu tập có khá nhiều template tuyệt đẹp và chức năng kéo thả thân thiện với người dùng. WebStarts đã giúp người cùng trong việc việc xây dựng một trang web trở nên đơn giản nhất có thể với thiết kế hết sức độc đáo.

Webflow

Webflow - Nền tảng thiết kế website miễn phí

Webflownền tảng thiết kế website dành riêng cho các nhà thiết kế và agency. Trong khi hầu hết những trình duyệt thiết kế website có trong danh sách này đều dành cho những người không có nhiều kiến ​​thức về code nhưng Webflow lại có thể làm được.

Sau khi bạn đã thiết kế website trên Webflow, bạn cần phải chuyển nó sang hệ thống quản lý nội dung. Nền tảng này có một số tính năng chẳng hạn như tiện ích con kéo thả để thêm các thành phần social, bản đồ và video và không yêu cầu kiến ​​thức về code.

Tuy vậy, nếu người dùng muốn nhận đầy đủ lợi ích của Webflow, bạn cần phải biết rõ về HTML hoặc CSS. Với một bộ theme giới hạn với giao diện responsive tương thích máy tính để bàn, máy tính bảng và cả điện thoại thông minh.

Ngoài sự cần thiết của việc thiết kế website thì bạn cần biết code, một nhược điểm khác của Webflow là bạn chỉ có thể tạo được 2 trang và giới hạn 600 lượt truy cập cho người dùng miễn phí.

IM Creator

IM Creator đã có hơn 12 triệu trang web được xây dựng trên nền tảng thiết kế website này. Đây là một sự lựa chọn hợp lý vì một số lý do như: có giao diện trỏ và click dễ dàng, template khá đa dạng và hình ảnh phong phú, dịch vụ tên miền và web hosting không có giới hạn.

Thêm vào đó, nền tảng mở rộng còn giúp bạn thiết kế website đơn hoặc đa trang khác nhau. Đây là trình tạo trang duy nhất cho những công cụ thương mại điện tử tích hợp, nó cung cấp chuẩn SEO và Google Analytics để tối ưu hóa hoàn toàn trang web cho các công cụ tìm kiếm.

Tóm lại, bài viết đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về top 10 nền tảng thiết kế website đơn giản, miễn phí dành cho người mới bắt đầu. Bạn nên tham khảo chi tiết để biết cách áp dụng khi có nhu cầu thiết kế website nhé.

Bên cạnh đó, nếu muốn sở hữu cho mình một website chuyên nghiệp được thiết kế riêng theo yêu cầu bạn có thể tham khảo tại: https://mona.media/thiet-ke-website-tai-hcm/