Top 10 xu hướng thiết kế website sẽ khuấy đảo năm 2023

Top 10 xu hướng thiết kế website sẽ khuấy đảo năm 2023

Nếu bạn đang kinh doanh thì chắc chắn phải có một website cho riêng mình. Đây là phương tiện giúp bạn tiếp cận được khách hàng có tiềm năng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên khi thiết kế bạn phải nắm được xu hướng thiết kế website hiện nay. Nó sẽ giúp cho website của bạn có được sự chuyên nghiệp và chỉn chu nhất. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp top 10 xu hướng thiết kế web sẽ khuấy đảo trong năm 2023 này để các bạn có thể tham khảo.

Lợi ích khi thiết kế website

Môi trường Internet hiện nay đang phủ sóng rộng khắp thế giới nên website như một môi trường giúp bạn và các đối tác làm ăn tìm đến với nhau. Những website trên mạng là thông qua công cụ tìm kiếm và bạn có thể tìm thấy khách hàng của mình một cách dễ dàng. Khi thiết kế website còn giúp doanh nghiệp mời người tham gia được trên môi trường mạng. Tất nhiên là chi phí của bạn cho việc này hoàn toàn miễn phí trong khi làm theo cách truyền thống, bạn sẽ tiết kiệm được hơn nhiều.

Top 10 xu hướng thiết kế website sẽ khuấy đảo năm 2023

Ứng dụng công nghệ nhân tạo

Ứng dụng công nghệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) là dạng thiết kế website trí thông minh nhân tạo, nó được xem như xu hướng phát triển của tương lai. Công nghệ AI thường được áp dụng vào các lĩnh vực ngành nghề khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Công nghệ AI có thể hiểu như những vấn đề sở thích, thói quen hoặc những vấn đề người dùng quan tâm. Khi triển khai công nghệ AI vào thiết kế website, người dùng có thể sử dụng dữ liệu để đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu của khách hàng và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Xu hướng thiết kế website ứng dụng công nghệ ảo

Thời đại số phát triển và công nghệ thực tế ảo đang là xu hướng ngày đang được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, và thiết kế website cũng không ngoại lệ. Khi bạn sử dụng công nghệ 3D trong thiết kế website, bạn không chỉ cung cấp trực quan hóa dữ liệu, hình ảnh với bối cảnh 3 chiều giống với thực tế. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện xoay, lật nhiều góc độ, phóng to, thu nhỏ… Điều này giúp nâng cao khả năng trải nghiệm cho khách truy cập trang web và hỗ trợ bạn mua hàng cũng như cải thiện tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Thiết kế 3D công nghệ ảo đặc biệt phù hợp khi thiết kế website bất động sản vì có thể giúp khách hàng xem mô phỏng 3D về các dự án bđs một cách chi tiết nhất.

Trải nghiệm VR cho thiết kế website sẽ tăng mạnh lượt tiếp cận và là xu hướng làm website sáng tạo cho năm 2023. Chẳng hạn như Airbnb cho phép bạn đến xem nơi thuê trước khi đặt trước hoặc khả năng xuất hiện hình ảnh 3 chiều trong không gian của bạn.

Đầu tư cho giao diện Mobile

Mobile First là xu thế thiết kế website khá quen thuộc đối với các công ty thiết kế web chuyên nghiệp. Trong năm 2023 khi mà bạn lướt web và đặt hàng trên thiết bị di động thậm chí còn nhiều hơn các máy tính để bàn, xu hướng thiết kế website chuẩn mobile tiếp tục đi đầu như tính năng không thể thiếu trong mọi website.

Thiết kế theo chiều sâu

Đổ bóng cho hình ảnh là hiệu ứng thường xuyên đang được sử dụng trong các thiết kế nhằm giúp cho hình ảnh được tăng thêm chiều sâu và thu hút người nhìn hơn. Với công nghệ hiện đại thì khi bạn cho hiệu ứng đổ bóng được ứng dụng trên giao diện khi xây dựng website. Nó đã tạo nên một xu hướng thiết kế web mới với nhiều biến thể. Thậm chí, các hiệu ứng đổ bóng có thể vượt ra khỏi không gian của màn hình tạo nên những hiệu ứng vô cùng độc đáo. Bạn nên tận dụng ngay hiệu ứng này để mang lại tính thẩm mỹ cho trang web của mình.

Thiết kế với màu sắc đa dạng

Cách phối màu theo xu hướng đa màu sắc là một trong những ý tưởng mới nhất hiện nay để giúp website tăng thêm tính sinh động và có thể được áp dụng cho website trong tất cả các lĩnh vực. Các tone màu được lên ngôi là những tone màu có thêm phần lạ mắt thể hiện sự độc đáo, mạnh mẽ và có thêm sự biến tấu hơn so với cách phối màu thông thường. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ đảm bảo được sự hài hòa nhất định nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất về màu sắc cho bạn. Sở dĩ cách phối màu mới này sẽ trở thành xu hướng thiết kế website là do sự phát triển vượt trội của công nghệ mới được áp dụng thiết kế với màn hình của hầu hết các thiết bị. Màu sắc của xu hướng mới này thường được hiển thị trên các màn hình có chất lượng tốt với độ tương phản cao tạo nên những hình ảnh bắt mắt nhất.

Thiết kế hiệu ứng động

Background có hiệu ứng động là một trong những yếu tố có thể dễ dàng gây nên chú ý đối với khách hàng khi truy cập vào website. Bạn có thể sử dụng xu hướng này theo hướng sáng tạo, độc đáo để có thể gây ấn tượng đối với khách hàng ngay trong lần đầu tiên. Ngoài ra, những hiệu ứng nền động còn mang đến những lợi ích tối đa nếu website bạn thực hiện chạy nền bằng các video. Bạn cũng có thể yên tâm vì việc sử dụng các background động hoàn toàn không ảnh hưởng đến tốc độ tải của web.

Nền chuyển động là một giải pháp và xu hướng thiết kế website hiện đại cho các trang web về hiệu năng chạy với nền các video. Những hình ảnh động là các javascript nhẹ cho phép di chuyển, chúng được tạo ra như một phần tự nhiên của nền. Tuy nhiên, nó lại không ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ tải trang hay làm nặng trang web.

Dùng ảnh đồ họa

Đồ họa đang thay thế cho các hình ảnh chụp thông thường, những ảnh vector hiện nay đang là xu hướng đang lên ngôi nhất, đặc biệt đối với xu hướng thiết kế website 2023. Hình ảnh từ vector được thiết kế thông qua Illustrator sẽ mang đến màu sắc khác biệt cho website. Các hình ảnh này thường mang đến sự thân thiện nhưng cũng không kém phần thú vị cho website. Thậm chí, các đơn vị có kinh nghiệm hoặc thương hiệu lớn còn tận dụng xu hướng này để làm nên một màu sắc riêng biệt cho mình. Mục đích để truyền tải thông điệp thương hiệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tận dụng nghệ thuật Typography

Tận dụng nghệ thuật Typography

Nghệ thuật typography thường xuyên được tận dụng khi thiết kế website nhằm tạo nên những điểm nhấn, nó gợi lên cảm xúc thương hiệu qua đó thể hiện thông điệp của thương hiệu. Để trở thành một xu hướng mới, thì typography không đơn thuần chỉ được thiết kế kiểu truyền thống mà được thiết kế với các điểm nhấn là những hiệu ứng như in đậm, font chữ to. Kết hợp cùng với hiệu ứng tương phản bằng cách kết hợp với các dòng tiêu đề serif và san-serif.

Bố cục phong cách mới

Thiết kế website thường được nhắc đến với cách phân chia bố cục sao cho đối xứng và hợp lý thì xu hướng thiết kế website mới sẽ đề cao bố cục bất đối xứng mang lại sự độc đáo cũng như thú vị cho khách hàng. Xu hướng này thường giúp website của bạn thoát ra khỏi lối mòn trong phong cách thiết kế và bố trí bố cục. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp thiên về lĩnh vực sáng tạo hoặc kinh doanh các sản phẩm mang tính riêng biệt và độc quyền.

Xu hướng thiết kế website có menu điều hướng

Để tăng thêm sự hiệu quả của các CTA, thì việc thiết kế menu điều hướng trên trang web có nhiều thay đổi và làm nổi bật hơn thanh menu điều hướng. Một ý tưởng đặc biệt những nhà thiết kế web cho giao diện bằng cách tách toàn bộ thanh menu điều hướng với các phần còn lại của thiết kế trang web. Khi bạn cuộn trang thì hệ thống này vẫn “đóng băng” phía vị trí trên đầu. Một Website sử dụng thanh điều hướng tốt có thể tăng trải nghiệm người dùng và tạo ra thành công vượt trội cho website của công ty bạn.

Thông qua bài viết, bạn đã nắm rõ được phần nào về top 10 xu hướng thiết kế website sẽ khuấy đảo năm 2023. Bạn nên áp dụng khi thiết kế website để tăng thêm tính thu hút người xem nhé. Hoặc nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hay kiến thức làm web thì có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web uy tín hiện nay. Họ hoàn toàn có đủ khả năng để giúp bạn sở hữu một trang web chất lượng, trending.