43 Lý Thường Kiệt, P.1, Q.10

(+84) 906-433-655 [email protected]

Cần phải chuẩn bị những gi khi thiết kế website du lịch

Trong thời đại hiện nay khi đất nước ngày một phát triển thì du lịch lại là điều rất nhiều mọi người nghĩ đến. Thế nên việc kinh doanh du lịch ngày một gia tăng đem lại doanh thu lớn cho các công ty, việc sử dụng website để quảng  bá không còn xa lạ với chúng ta vậy nên mỗi công ty sẽ tạo dựng cho mình một website riêng để làm việc nó thúc đẩy các hoạt động kinh doanh nhanh hơn, dễ dàng hơn đem lại nhiều lợi nhuận. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cần chuẩn bị những gi để thiết kế website du lịch chuyên nghiệp nhé.

5 yếu tố cần chuẩn bị khi thiết kế website du lịch

1. Tên miền của website

Tên miền hay chính là địa chỉ của một website đây chính là cái đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị khi tạo dựng một website. Đây là một điều rất quan trọng khi thiết kế website du lịch, việc lựa chọn tên miền sao cho dễ nhớ nhất thông thường địa chỉ website thường sẽ gắn liền với thương hiệu công ty, địa điểm du lịch….v..v.. làm sao cho khách hàng thấy được lĩnh vực hoạt động của mình, ngắn gọn dễ nhớ nhất. Tên miền có thể do khách hàng cung cấp hoặc bên bán sẽ thiết kế theo yêu cầu. Thường một web sẽ duy trì được một hoặc hai năm sẽ có giá cụ thể phù hợp với độ dài duy trì, sau khi hết thời hạn chúng ta có thể gia hạn thêm.

Domain là địa chỉ dẫn đến webiste nên hãy chọn domain dễ ghi nhớ
Domain là địa chỉ dẫn đến website nên hãy chọn domain dễ ghi nhớ

2. Hosting

Hosting là một dịch vụ online nó sẽ giúp bạn trong việc xuất bản những ứng dụng web chất lượng. Để dễ hình dung hơn bạn nên tưởng tượng website chính là ngôi nhà, địa chỉ nhà là tên miền và hosting chính là mảnh đất. Khi đến với hosting việc tìm kiếm mảnh đất đẹp không còn khó nữa. Để đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng thì có rất nhiều phương án khác nhau như thuê dedicated server hosting, shared hosting, cloud VPS…, chính vì thế các khách hàng sẽ được cung cấp và tư vấn cụ thể theo đúng yêu cầu khi muốn thiết kế website du lịch cho mình.

Sử dụng dịch vụ Hosting phù hợp cho thiết kế website du lịch
Sử dụng dịch vụ Hosting phù hợp

3. Logo công ty

Việc tạo dựng ra logo của riêng mình là một yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu. Logo chính là bộ mặt thương hiệu của mỗi doanh nghiệp vậy nên việc tạo ra một logo toát lên được đặc thù nghề nghiệp đem lại cái riêng cho mình là một điều không hề đơn giản. Nếu ngay từ đầu website du lịch của bạn có một logo ấn tượng chuyên nghiệp giúp khách hàng dễ nhận thấy đặc thù nghề nghiệp thì sẽ tiếp cận gần khách hàng hơn, đem lại hiệu quả công việc hơn. Chúng ta có thể lên các ý tưởng hoặc tham khảo từ những công ty cùng ngành nghề để tạo cho mình một logo toát lên được đặc điểm ngành nghề du lịch ấn tượng dễ nhớ nhưng toát lên riêng biệt của mình.

Thiết kế logo phù hợp và bắt mắt
Thiết kế logo phù hợp và bắt mắt

4. Ý tưởng thiết kế website du lịch

Ý tưởng cho giao diện thiết kế website
Ý tưởng cho giao diện thiết kế website

Sau khi đã tạo lập cho mình một logo hoàn hảo thì việc lên ý tưởng giao diện, nội dung cũng rất quan trọng cho thành công của một thiết kế website du lịch. Trang web chính là bộ mặt thương hiệu trực tuyến của công ty vậy nên việc lên ý tưởng để thiết kế một website sẽ đem lại vai trò quan trọng giúp khách hàng tiếp cận đến thứ mình làm giúp nâng cao trải nghiệm web. Lên các ý tưởng thiết kế web độc đáo sáng tạo hay đơn giản thu hút sẽ đem lại một sản phẩm biểu tượng du lịch của riêng mình. Chúng ta có thể tham khảo những ý tưởng từ các thông tin khác nhau, hãy ghi chép lại những bố cục chức năng đúc kết chọn lọc ra những thứ phù hợp với công ty mình để có một ý tưởng hoàn hảo.

5. Content trên Website

Sau khi đã thông suốt các nội dung trên chúng ta đã tạo dựng được phần thô của một ngôi nhà rồi việc còn lại chúng ta chỉ cần hoàn thiện thôi và những việc cần thiết của một website du lịch là:

Nội dung website

Chúng ta cần đưa ra những gi cần thiết nhất về sản phẩm du lịch của mình để khách hàng có thể nắm rõ được các địa điểm du lịch hiểu về nơi mình đến, giá cả chất lượng giúp quá trình đặt tour nhanh chóng dễ dàng hơn tiết kiệm được thời gian và tìm ra nơi du lịch phù hợp với túi tiền của mình.

Mình có thể gợi ý cho bạn một số tính năng sau của một website có thể gồm: Trang chủ, trang giới thiệu, trang đặt tour, lịch khởi hành kết thúc, tin tức , dịch vụ, những hình ảnh minh họa thực tế sắc nét đặc biệt nên có tính năng review tuyến từ khách hàng về địa điểm du lịch mà mình điều này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn và đem lại lựa chọn tốt nhất cho khách hàng khi đặt tour.

Cung cấp nội dung website phù hợp và có ích
Cung cấp nội dung website phù hợp và có ích

Hình ảnh của web du lịch:

Ngoài các yếu tố trên thì hình ảnh website là một điểm không thể thiếu để thu hút khách hàng giúp khách hàng hình dung ra rõ nhất nơi mình sắp đến điều này sẽ tạo cảm giác thích thú cho khách hàng và việc ra tour cũng hiệu quả hơn. Hãy lưu ý đến vấn đề “trọng lượng” của hình ảnh, một website du lịch cơ bản đã phải tích hợp thêm rất nhiều các chức năng đặc trưng như tìm kiếm, kết nối OTA, phần mềm du lịch… nên để giảm tải tối đa thời gian tải trang bạn hãy tối ưu dung lượng của tất cả hình ảnh trước khi đăng tải lên website

Đăng tải hình ảnh chọn lọc có chất lượng cao
Đăng tải hình ảnh chọn lọc có chất lượng cao

Kết

Việc thiết kế website du lịch có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau, vì quan điểm thẩm mỹ của mỗi người khác nhau, tuy nhiên việc lên các ý tưởng rõ ràng để thực hiện đầy đủ các bước theo đúng định hướng sẽ đem lại hiệu quả cao,  hãy tạo cho mình website theo cách riêng của bạn nhé.