Tại sao phải tối ưu website khách sạn trên thiết bị di động?

tối ưu website khách sạn trên di động

Chắc hẳn bạn đã biết, kinh doanh khách sạn là một trong những ngành nghề rất phổ biến, phát triển thì nhu cầu sử dụng website ngày một nhiều hơn. Khách hàng luôn đặt phòng trên website nhằm cung cấp cho mọi khách hàng các dịch vụ có chất lượng hơn thì bạn cũng nên cần phải tối ưu website khách sạn. Vì vậy nên tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Theo thống kê hiện nay thì nhu cầu sử dụng internet của con người ngày một gia tang đột biến, kéo theo đó là hầu hết mọi người đều chủ yếu lên website để đặt hàng, đặt phòng. Nhưng không phải ai cũng mang theo máy tính, mà đôi khi họ sẽ sử dụng thiết bị di động để truy cập, chính vì thế mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho bạn. Tại sao phải tối ưu website khách sạn trên thiết bị di động? bạn hãy cùng tìm hiểu sơ qua ngay sau đây.

1. Websitesite thân thiện với thiết bị di động

So với thực tế thì hiện nay theo sự đánh giá của google tính đến thời điểm hiện tại thì website rất thân thiện và linh hoạt với thiết bị di động, nó chiếm tỷ lê người sử dụng cao hơn so với các thiết bị khác, và thứ hạng tìm kiếm cũng cao hơn. Theo khảo sát tính đến thời điểm hiện nay thì có tới 70% số lượng người đặt phòng trực tuyến qua thiết bị di động.

Vậy nên, nếu bạn không muốn mất lượng khách hàng tiềm năng lớn thì ngay bây giờ bạn hãy tối ưu website khách sạn trên thiết bị di động bằng cách như sau:

  • Thiết kế website khách sạn thích ứng với màn hình trên thiết bị di động: Hầu như các thiết bị di động thì kích thước màn hình sẽ nhỏ hơn so với các thiết bị khác nên người sử dụng cũng sẽ bị hạn chế trong việc di chuyển đến các phần khác.
  • Hình ảnh trên website: Về phần hình ảnh cũng sẽ được chú trọng hơn, tất cả các hình ảnh phải nét, chân thực và đẹp mắt đúng với thực tế để nhằm đưa khách hàng tìm kiếm tới đơn vị bạn nhiều hơn.

Không những vậy mà website khách sạn cũng đừng quên thiết kế các nút call, chat trực tuyến hay chat qua messenger, với các tính năng và thao tác dễ dàng như vậy sẽ rất tiện lợi cho những người sử dụng thiết bị di động thường xuyên. Tuy nhiên những nút này nhỏ, gây khó khăn trong việc thao tác và sử dụng. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy tìm hiểu một chút dưới đây.

2. Tăng tỉ lệ đặt phòng

Với số lượng người truy cập bằng thiết bị di động ngày một nhiều thì việc tối ưu khi tạo website khách sạn để tương thích với giao diện điện thoại thì quả là việc rất quan trọng và cần thiết.

Tăng tỉ lệ đặt phòng
Tăng tỉ lệ đặt phòng

Nếu bạn đang sử dụng một trang website không thân thiện, bắt mắt thì chắc chắn khách hàng họ cũng sẽ tự động rời đi mà thôi và tất nhiên sẽ không bao giờ quay lại đâu.

Và đương nhiên nếu website có lượng truy cập nhiều mà không có sự chuyển đổi thì cũng không có lợi ích gì cả. Nếu website được tích hợp với thiết bị di động thì khi người dùng tìm kiếm trên thiết bị di động thì họ sẽ thấy được trang website khách sạn của mình và vào đặt hàng.

a. Có nhiều cuộc gọi hơn

Khi mà người dùng tiếp cận được nhiều hơn thì khả năng đặt phòng, tìm đến các dịch vụ bên đơn vị bạn chiếm tỷ lệ cao hơn. Nếu website của bạn thân thiện với thiết bị di động thì địa chỉ email, số điện thoại đã được cài đặt sẵn, chỉ cần nhấn vào là có thể chuyển hướng sang email hoặc gọi qua số điện thoại, rất tiện lợi.

Với tính giúp cho khách hàng gọi đến sẽ rất tiện lợi hơn trong quá trình đặt phòng, cho dù bạn ở đâu thì khi họ gọi đến số hotline được cài sẵn trên website thì họ có thể liên lạc được cho bạn để đặt phòng, như vậy sẽ rất thuận tiện.

b. Tiếp cận được khách hàng tiềm năng ngày một nhiều hơn

Cái lợi ích từ việc tối ưu website khách sạn trên thiết bị di động thì nó sẽ giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn so với bình thường. Trên website của bạn có thể có những bài viết hay, bổ ích, các dịch vụ chất lượng, chương trình khuyến mại cực kỳ hấp dẫn và có thể chia sẻ trang lên các trang mạng xã hội khác.

c. Tạo dựng được thương hiệu cũng như niềm tin

Hầu như những trang website không được tích hợp với thiết bị di động thì người dùng thường bỏ qua vì mất khá nhiều thời gian trong việc thao tác và tìm kiếm. Trường hợp giao diện website xấu, không bắt mắt thì khả năng khách hàng đánh giá thấp, cho rằng chất lượng dịch vị chắc gì đã chất lượng tốt sẽ bỏ qua sang các trang website của đối thủ.

Chính vì vậy, việc tạo dựng thương hiệu cho trang website khách sạn sẽ khiến cho người dùng thấy tin tưởng hơn, đặt niềm tin vào dịch vụ và đặt phòng ngày một nhiều hơn.

d. Giữ chân khách hàng

Người dùng sẽ dễ dàng bỏ đi nếu như website của bạn load quá chậm, quá 3 giây thì họ sẵn sàng thoát ra vào trang khác, họ không có đủ kiên nhẫn chờ đợi website bạn load. Đối với một trang website thân thiện với thiết bị di động sẽ đảm bảo được tốc độ load rất nhanh, đương nhiên các thông tin quan trọng sẽ được ưu tiên hơn để cho người dùng nhìn thấy.

Tối ưu tốt website khách sạn giúp cho việc giữ chân khách hàng tốt hơn
Tối ưu tốt website khách sạn giúp cho việc giữ chân khách hàng tốt hơn

 

Một khi trang website đáp ứng tốt các yêu cầu, đánh giá của google thì khả năng tiếp cận với người dùng một rộng rãi hơn, sẽ tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Với tính năng thân thiện với thiết bị di động thì khả năng khách hàng ở lại trang website bạn được lâu hơn, và doanh thu cũng sẽ được cải thiện hơn. Khi website đã được tối ưu trên thiết bị di động rồi thì bạn có thể sở hữu một trang website hoàn toàn mới, với khả năng tương ứng trên mọi thiết bị từ điện thoại, ipad cho đến máy tính bàn, máy tính xách tay.

2. Thời trang tải trang nhanh hơn

Có lẽ bạn không biết, một khi họ vào một trang web nào đó mà tốc độ tải trang trong vòng 6 giây thì họ sẽ tự động rời đi thế cho nên một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ khắc phục được điều này, khiến cho tốc độ tải trang nhanh hơn, các thông tin quan trọng được hiển thị sớm hơn.

 

Để không xảy ra tình trạng bị mất khách hàng thì việc quan trọng mà bạn cần làm bây giờ là nâng cao tốc độ tải trang lên và bạn cũng đừng thiết kế quá nhiều hiệu ứng cho trang website, ảnh động làm cho website bị xấu đi. Cho nên bạn nên thiết kế website sao cho được tối giản nhất nhưng đầy đủ hình ảnh, thông tin sản phẩm và thông tin liên hệ. Thường thì một trang website vừa đơn giản, bắt mắt, đầy đủ thông tin cũng đôi khi khiến cho khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn, họ sẽ đặt niềm tin vào đơn vị đó nhiều hơn thì dĩ nhiên khách hàng sẽ tìm đến ngày một nhiều hơn

Như vậy khi người dùng vào họ sẽ thấy được đầy đủ thông tin và thấy tin tưởng hơn họ sẽ đặt phòng và tìm đến đơn vị bạn nhiều hơn.

3. Quy trình đặt phòng nhanh chóng và hiệu quả

Dù cho bạn đang sử dụng thiết bị nào để truy cập internet thì quy trình đặt cũng sẽ giống nhau và nó đơn giản, liền mạch hơn. Trước tiên bạn cần tìm vị trí hiển thị tốt nhất là nút ĐẶT PHÒNG để khách hàng có thể nhận biết dễ hơn khi họ tìm kiếm, nút ĐẶT PHÒNG nên đặt ở vị trí hợp lý mà không làm ảnh hưởng đến trang website.

 

Với quy trình ĐẶT PHÒNG thì bạn nên cài đặt mặc định để khách điền các thông tin cần thiết để đăng ký thủ tục đặt phòng và sau đó gửi email xác nhận khách đã  đặt phòng. Việc tối ưu web sẽ đảm bảo cho bạn được thân thiện hơn, web càng tối ưu đơn giản bao nhiêu thì lượng khách càng tăng lên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này thì hãy liên hệ đến cho chúng tôi để được hỗ trợ bạn nhé!

Đó là những gì mà chúng tôi chia sẻ đến cho bạn, giúp cho bạn hiểu hơn về việc tối ưu website khách sạn trên thiết bị di động, hy vọng những gì mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn.