43 Lý Thường Kiệt, P.1, Q.10

(+84) 906-433-655 [email protected]

Những ưu thế của ứng dụng web app

thiết kế web app

Một website đẹp và chuyên nghiệp thì không thể thiếu những ứng dụng web. Hiện nay, việc  phát triển và thiết kế web app đang là một điểm sáng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Thiết kế ứng dụng web đang được nhiều công ty thiết kế website chuyên nghiệp hướng tới. Vậy ưu thế của nó là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Truy cập internet

Các thiết kế ứng dụng web đều yêu cầu và kết nối internet một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy quá trình sáng tạo và không ngừng tìm tòi của các lập trình viên trên nền công nghệ web.

Cài đặt và nâng cấp web app

Bản chất của ứng dụng web là dựa trên nên trình duyệt web, khác hoàn toàn với ứng dụng gốc phải tải về và cài đặt. Cho nên khi sử dụng người dùng chỉ cần refesh là có thể thay đổi và cập nhật phiên bản mới cho giao diện của website.

Giao diện người dùng

Nhiều ý kiến của chuyên gia cho rằng, các lập trình web app đơn giản không đáp ứng được những giao diện khó như các ứng dụng gốc. Tuy nhiên, ngày nay với sự tiến bộ của HTML, Javascript đã mang lại nhiều nét tươi mới cho các ứng dụng web. Đây cũng chính là một bước ngoặt về lợi thế của thiết kế web app.

thiết kế web app
Thiết kế web-app với giao diện nổi bật và thu hút.

Tương thích với các thiết bị di động

Xã hội hiện đại ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng thiết bị di động thông minh ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu. Khi các ứng dụng gốc phải phụ thuộc vào hệ điều hành như: IOS, webOS, RIMOS, Android và cả phần cứng như: ROM, CPU, màn hình,… thì ứng dụng web app không phụ thuộc vào hệ điều hành. Điều đó lại càng chứng tỏ ưu điểm vượt trội của việc lập trình ứng dụng web. Chỉ cần thiết bị di động hỗ trợ khả năng truy cập internet là đã có thể sử dụng ứng dụng web trong đó CSS là một yếu tố quan trọng trong việc tạo tính tượng thích và giao diện phù hợp với thiết bị.

Đa phương tiện

Đây là một ưu thế của thiết kế ứng dụng web so với ứng dụng gốc được công ty lập trình KamaSoftware nhấn mạnh trong ưu điểm của webapp. Ví dụ: khi người dùng muốn nghe nhạc thì ứng dụng gốc phải phụ thuộc vào phần mềm phát nhạc và định dạng Adobe Flash chỉ dược hỗ trợ trên một vài thiết bị như: RIM OS7, Android OS 2.1 trở lên. Tuy nhiên, khi nghe nhạc với ứng dụng web thì chỉ phụ thuộc vào trình duyệt hỗ trợ.

Đa phương tiện
Tích hợp nhiều đang phương tiện mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng.

Font

Trên ứng dụng gốc hiện nay font vẫn đang là một vấn đề nan giải đối với nhiều thiết bị. Mặc dù các hệ điều hành được nâng cấp để có thể hỗ trợ việc sử dụng font nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, những nhược điểm đó sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng ứng dụng web.

Chức năng tìm kiếm trên web app

Đây là một trong những ưu thế lớn của việc thiết kế web app vì module tìm kiếm trên ứng dụng web là thiết bị mặc định. Trong khi đó, ứng dụng gốc chỉ có thể tìm kiếm được trên thiết bị.

Khả năng chia sẻ ứng dụng trên web app

Khi muốn chia sẻ ứng dụng bằng web app, bạn chỉ cần gửi liên kết của ứng dụng web đó, người nhận sẽ tự biết các thác tác thực hiện để mở ứng dụng lên. Còn đối với ứng dụng gốc, việc chia sẻ ứng dụng rất khó khăn khi thực hiện giữa 2 hệ điều hành khác nhau như: IOS và Android, IOS và BlachBerry.

Phát triển phần mềm

Khi muốn phát triển phần mềm của ứng dụng gốc thì cần phải tốn rất nhiều thời gian và tài nguyên cho từng nền tảng khác nhau như: IOS, RIMOS, Android, webOS,… Còn đối với lập trình web app thì mọi chuyện trở nên đơn giản. Quá trình cập nhật cũng rất đơn giản không cấn phải xây dựng phần mềm trước khi thực hiện thao tác.

Cung cấp và phân phối

Groove Technology Ltd. (Vietnam) cho biết đối với lập trình ứng dụng web thì người dùng có thể hoàn toàn chủ động và dễ dàng chia sẻ liên kết website và thông tin trên apps. Nhưng đối với ứng dụng gốc thì người phát triển phần mềm cần phải xin phép nà cung cấp để được phép đưa sản phẩm của mình lên kho lưu trữ ứng dụng trực tuyến như Apple App Store, Google Play,…

Chính vì những ưu thế đó mà lập trình web app ngày càng trở nên phổ biến và là nền tảng phát triển không thể thiếu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để việc kinh doanh tốt đẹp hơn nữa thì cần phải có một website chuyên nghiệp. Bạn cần liên hệ với công ty thiết kế website uy tín và chất lượng để làm việc đó ví dụ như Mona media chẳng hạn. Chúc bạn thành công.