Những tiêu chí phải có của một website chuyên nghiệp

Tiêu chí của website chuyên nghiệp

Khi bắt tay vào nghề thiết kế web, bạn đã nắm được các tiêu chí cần phải có trong một website chuyên nghiệp chưa? Bởi “nó” thực sự cần thiết với tất cả các doanh nghiệp khi họ xây dựng, thiết kế website.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, phát triển và quảng bá web bằng nhiều hình thức khác nhau thông qua google (internet), chúng tôi không chỉ đúc kết được kinh nghiệm mà còn am hiểu các nhu cầu, sở thích cũng như tâm lý  khách hàng.

8 tiêu chí phải có trong một website chuyên nghiệp

– Website đó phải bảo đảm thời gian vận hành thường xuyên, hạn chế tôi đa thời gian bị ngắt quãng.

–  Website phải có tốc độ tải trang nhanh.

–  Website phải có giao diện, hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút được người dùng truy cập.

– Website phải có bố cục, trình bày thông tin đầy đủ, hợp lý, không quá rườm ra và dư thừa, phù hợp với nhu cầu người dùng mà doanh nghiệp hướng đến.

Bố cục website
Website cần phải có bố cục hợp lý và khoa học.

–  Website phải có sự tương tác cao, giữ chân được người dùng ở lâu hơn trên trang web của bạn để tìm hiểu thông tin.

–  Các thông tin sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp cần phải đầy đủ và rõ ràng, giúp người truy cập có thể tìm hiểu được thông tin về bạn một cách dễ dàng.

–  Các chức năng của website phải sử dụng dễ dàng, tập trung vào những nhu cầu cần thiết và tránh các thủ tục rườm rà, không phù hợp với người dùng.

–  Website phải mang lại lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp, là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp tăng doanh số và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Nếu đảm bảo được 8 điều trên thì website đó hoàn toàn tốt và chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng trong kinh doanh và marketing, tuy nhiên không phải lúc nào các công ty thiết kế web cũng làm được như vậy.

Chất lượng của một website chuyên nghiệp

Một website đẹp kèm theo đó là chất lượng. Không phải cứ sử dụng công nghệ mới, hosting tốt nhất là đảm bảo chất lượng, mà phải thực hiện đúng những tiêu chuẩn cơ bản cho đến chuyên nghiệp sau:

Không có lỗi:

Nếu nói không có lỗi thì chưa hẳn là đúng, bởi cái gì cũng có khuyết điểm của nó, không có gì là hoàn hảo cả. Tuy nhiên, “không có lỗi” ở đây là bạn không thấy nó hoặc chỉ là lỗi nhỏ không đáng lo, phải đảm bảo rằng web vẫn hoạt động tốt.

Được tối ưu:

– Web cần phải tối ưu về tốc độ và tối ưu SEO. Về tốc độ truy cập phải nhanh, điều này phụ thuộc vào hosting của bạn. Website nên được tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ tối đa nhanh nhất.

– Về SEO cần được tối ưu onpage từ khóa, nội dung, … để công cụ tìm kiếm trên cốc cốc dễ dàng hơn. Hơn nữa cấu trúc code cũng rất quan trọng để quyết định tối ưu onpage có tốt hay không? Bạn có thể thuê một freelancer làm web với giá siêu rẻ nhưng không có cam kết, đảm bảo gì sau này, hoặc thuê một công ty nổi tiếng như DZR-Web để thiết kế trọn gói, một website chuyên nghiệp có thể sử dụng trong nhiều năm và hoàn toàn chuẩn SEO. Chắc chắn nếu xác định kinh doanh lâu dài thì chọn web chất lượng là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Bảo mật:

Bạn nghĩ sao nếu website của bạn lâu lâu bị tấn công, khiến khách hàng không truy cập được hoặc mất dữ liệu. Nó làm chậm quá trình phát triển của bạn, do đó website cần được bảo mật an toàn.

Chất lượng của website
Một website tốt phải có chất lượng như thế nào?

Quản trị dễ dàng:

Sở hữu một website, bạn phải thường xuyên làm việc cùng nó, đăng tin tức, sản phẩm, … Do đó, trang quản trị phải thân thiện và dễ sử dụng.

Nội dung:

Website phải có nội dung đầy đủ, phong phú, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho người dùng. Nếu không, website của bạn có nội dung sơ sài thì sẽ ít lượt truy cập, lượt tìm kiếm trên Opera sẽ không cao.

Trên đây là những tiêu chí cơ bản nhất, còn một số tiêu chí khác tùy thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển web cũng như nhu cầu bán hàng qua mạng xã hội (facbook) của từng doanh nghiệp

Ngoài ra, còn rất nhiều chi tiết khác mà bạn nên quan tâm khi lựa chọn một cơ sở uy tín để thiết kế web phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng và lợi ích của một website mang lại, đừng nên vội vàng mà hãy dành thời gian để lựa chọn các đối tác kỹ càng, có thể hợp tác lâu dài và mang đến lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp của bạn.