So sánh thiết kế web chuyên nghiệp và thiết kế web giá rẻ

So sánh thiết kế web chuyên nghiệp và thiết kế web giá rẻ

Thiết kế website trở thành nhu cầu phổ biến trong thời buổi hiện nay, tuy nhiên rất nhiều người và khách hàng thường phân vân giữa những dịch vụ làm website chuyên nghiệp và các đơn vị cung cấp web giá rẻ, vậy đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho người dùng là khách hàng như bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây để chọn được những dịch vụ phù hợp nhất.

Vì sao cần phải thiết kế web

Website là kênh giao tiếp quan trọng giữa các cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, công ty với cộng đồng xung quanh. Phần lớn các ngành nghề đều có website của riêng mình. Các công ty, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, nhà hàng, khách sạn, du lịch, thời trang, điện máy,..thì cần thiết kế website kinh doanh, website bán hàng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng. Các cá nhân, ngôi sao sân khấu, điện ảnh, thể thao, giới showbiz thì cần thiết kế website giới thiệu để kết nối cộng đồng fan hâm mộ. Những cơ quan xí nghiệp, bệnh viện, trường học thuộc nhà nước cũng cần có website để kịp thời thông tin đển người dân khi có những quyết định, chính sách mới. Ngoài ra những công ty hoạt động lĩnh vực giải trí, tin tức như tòa soạn báo chí, trung tâm âm nhạc, quay phim, truyền hình, cũng cần có thiết kế website tin tức để kịp thời quảng bá dịch vụ của mình tới cộng đồng. 

So sánh thiết kế web chuyên nghiệp và thiết kế web giá rẻ
So sánh thiết kế web chuyên nghiệp và thiết kế web giá rẻ

Có thể nói website chính là kênh hoạt động kiếm tiền hiệu quả bậc nhất hiện nay, đáp ứng nhu cầu thiết kế website tăng mạnh trong thời gian qua, nhiều công ty thiết kế website ra đời cung cấp nhiều gói dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Nổi bật trong số đó là gói dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp và gói dịch vụ thiết kế web giá rẻ. Vậy giữa hai gói dịch vụ này có gì khác biệt, hãy cùng Gomeetepete đi vào tìm hiểu nhé!

So sánh thiết kế web chuyên nghiệp và thiết kế web giá rẻ

Thiết kế web chuyên nghiệp

Ưu điểm của thiết kế web chuyên nghiệp

Khi chọn dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp thì bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế website phải xây dựng giao diện trang web theo phong cách riêng của doanh nghiệp, công ty mình. Để khi khách hàng truy cập vào trang web là có thể định hình ngay trang web này của là công ty nào, không lầm lẫn vào đâu được. Bạn có để ý thấy phong cách của những website hàng đầu Việt Nam rất khác biệt không? Chẳng hạn như những trang vnexpress, thegioididong, dienmayxanh, fpt, viettel, myphamlrocre.shop… tất cả đều có phong cách đặc trưng, điều này chỉ có ở dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp.

 

Thiết kế web chuyên nghiệp
Ưu điểm của thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế web chuyên nghiệp có một lợi thể khác do xây dựng source code riêng, nên dễ dàng chỉnh sửa, tối ưu trang web khi cần thiết. Bất cứ khi nào bạn cần mở rộng thêm tính năng thì chỉ cần thuê dịch vụ thiết kế web chỉnh sửa lại. Ngoài ra tốc độ website load rất nhanh chóng, có khi chưa đến 1 giây là load xong trang web rồi. Những trang web bất động, trang web máy tính, trang web thời trang luôn phải đảm bảo tốc độ load nhanh vì khách hàng là thượng đế họ không có thời gian để chờ đợi. 

Xem thêm: Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Một ưu điểm khác nữa của dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp đó chính là chính sách chăm sóc khách hàng. Chi phí bỏ ra nhiều thì bạn phải được hỗ trợ tốt rồi. Những vấn đề về quản trị, bảo mật website, vận hành website sẽ được công ty thiết kế web đảm nhận hết cho bạn.

Nhược điểm của thiết kế web chuyên nghiệp

Có lẽ hạn chế lớn nhất của dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp đó chính là chi phí, giá cả thiết kế trang web. Đây cũng là điều dễ hiểu vì trên thực tế để thiết kế một trang web khách sạn, trang web du lịch, trang web học trực tuyến đúng nghĩa thì lập trình viên, nhà thiết kế phải tốn nhiều công sức và nhân lực mới có thể cho ra bản thiết kế hoàn hảo. Do đó mà chi phí đội lên rất nhiều. Bên cạnh đó thời gian hoàn thành trang web sẽ chậm, có thể kéo dài từ 30 đến 45 ngày, tùy vào độ khó của dự án.

Thiết kế web giá rẻ

Ưu điểm của thiết kế web giá rẻ

Ưu điểm của thiết kế web giá rẻ
Ưu điểm của thiết kế website giá rẻ

Trái ngược với những khó khăn, hạn chế của dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp thì đối với dich vụ thiết kế web rẻ có ưu điểm là giá rẻ và nhanh. Bạn không cần phải chờ đợi quá lâu để có một website mới hoàn toàn. Thường trong vòng một tuần lễ sẽ thiết kế xong mọi thứ theo yêu cầu. Đơn vị thiết kế sẽ cho bạn tham khảo những mẫu website có sẵn, từ đó chọn ra một mẫu website phù hợp. Vì trang web được dựng trên bộ source code có từ trước nên chi phí thiết kế không cao. 

Nhược điểm của thiết kế web giá rẻ

Nhược điểm khi sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ đó là bạn không thể tùy biến giao diện sau khi nhận xong trang web. Vì chi phí bạn bỏ ra quá thấp để có thể đòi hỏi nhiều điều. Ngoài ra trang web cũng sẽ hạn chế một số chức năng, chẳng hạn như tốc độ load không nhanh cho lắm, vì xài chung hosting, giao diện có thể bị đụng hàng vì nhiều người cùng sử dụng, đó là còn chưa kể đến vấn đề bảo mật không được cam kết hỗ trợ lâu dài.

Khi nào thì dùng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, thiết kế web giá rẻ?

Trường hợp sử dụng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp

 thiết kế website thẩm mỹ viện
Thiết kế website thẩm mỹ viện chuyên nghiệp

Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng của mình mà bạn chọn dịch vụ thiết kế website phù hợp. Chẳng hạn bạn đang đang kinh doanh thẩm mỹ viện lớn có tiếng thì phải thiết kế website thẩm mỹ viện chuyên nghiệp, đẹp mắt. Hoặc kinh doanh dịch vụ máy tính, laptop quy mô lớn thì cũng cần thiết kế website máy vi tính cho đàng hoàng, tương tự khi kinh doanh dịch vụ bất động sản, hoặc làm website dạy học trực tuyến quy mô cả nước,…

Những loại hình kinh doanh này nhắm đến những khách hàng nhiều tiền, cho nên trang web cần phải được trau chuốt, thiết kế thận cẩn thận, tỉ mỉ từng chi tiết, danh mục, sản phẩm, tính năng đặt hàng, tư vấn online… Ngoài ra cần phải thiết kế trang web chuẩn seo để đẩy mạnh công tác marketing trên thị trường internet. Hiện nay nếu đã làm website kinh doanh mà không đẩy mạnh marketing thì chẳng ai biết đến trang web của bạn.

Trường hợp sử dụng dịch vụ của công ty thiết kế web giá rẻ

Trong trường hợp bạn thiết kế website chỉ để làm blog cá nhân ghi những suy nghĩ, quan điểm cá nhân, hoặc thiết kế web công ty, doanh nghiệp chỉ cần làm web giới thiệu, không cần những chức năng bán hàng trực tuyến, thanh toán online hoặc marketing thì nên chọn dịch vụ thiết kế web giá rẻ. Những trang web dạng này chủ yếu làm để học hỏi tham khảo, thăm dò thị trường trước khi quyết định đẩy mạnh hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ của gomeetpete về sự khác biệt giữa thiết kế web giá rẻ và thiết kế web chuyên nghiệp. Nếu bạn có ý định kinh doanh, làm dịch vụ một cách nghiêm túc thì nên nghĩ đến một kế hoạch dài hơi khi làm website. Bởi mỗi lần xây dựng trang web là mỗi lần khó, nên có một bản thiết kế chỉnh chu ngay từ đầu, vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp khách hàng dễ dàng nhận diện doanh nghiệp, công ty của bạn.