Một số lưu ý khi thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp

lưu ý khi thiết kế website nhà hàng

Kinh tế ngày càng phát triển tạo nền móng vững chắc cho ngành dịch vụ mở rộng thị phần. Đặc biệt phải kể đến là ngành nhà hàng. Để khách hàng biết đến hệ thống kinh doanh của mình, nhiều nhà hàng đã lên kế hoạch thiết kế website để tiếp cận khách hàng. Vậy cần phải lưu ý gì trong quá trình thiết kế website nhà hàng? Cùng Go Meet Pete theo dõi trong bài viết bên dưới bạn nhé!

Vì sao cần thiết kế các website nhà hàng

Xu hướng tìm kiếm các nhà hàng và quán ăn trên nền tảng internet ngày càng phổ biến. Bởi vậy, việc xây dựng website nhà hàng, quán ăn chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ giúp công ty hay tổ chức xây dựng nền tảng quảng bá trực tuyến, đưa nhà hàng của mình đến gần hơn với khách hàng:

 • Theo kịp xu hướng phát triển chung của hệ thống nhà hàng tại Việt Nam: Việc doanh nghiệp đầu tư thiết kế website nhà hàng, vị trí ăn uống sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực. Qua đó, giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Ưu điểm lớn nhất của kinh doanh trực tuyến là xu hướng thời đại “không bao giờ lỗi mốt”.

bố cục thiết kế website nhà hàng

 • Thực khách đang tìm kiếm các nhà hàng, món ăn ngon trên nền tảng Internet: Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, người Việt Nam đang dần chuyển từ xu hướng mong muốn ăn no, mặc ấm sang ăn ngon, mặc đẹp. Họ có xu hướng tìm kiếm ngày càng nhiều nhà hàng, quán ăn phục vụ nhu cầu của mình. Cùng với đó là sự thay đổi không ngừng nghỉ của công nghệ với hình thức đặt chỗ trước online, được rất nhiều người dùng thích thú.
 • Bổ sung phương thức tiếp cận khách hàng hiệu quả trên Internet: Thiết kế website nhà hàng là phương án hợp lý bởi khả năng tiết kiệm chi phí tốt. Bên cạnh đó có thể triển khai các chiến lược Marketing Online đi kèm. Đơn giản hóa quá trình thu hút nhóm khách hàng tiềm năng và tăng lợi nhuận kinh doanh hữu hiệu.

Xem thêm: Vì sao nên thiết kế web nhà hàng, khách sạn bằng WordPress

Thiết kế website nhà hàng cần có những tính năng nào

Trang chủ

Trang chủ là trang đầu tiên khi khách hàng truy cập website của nhà hàng. Tại đây cung cấp tất cả thông tin về nhà hàng, thực đơn đặc trưng hay chương trình giảm giá khuyến mãi đang áp dụng. Vì thế khi thiết kế website nhà hàng, cần chú ý quan tâm đến nội dung trang chủ với các lưu ý như sau:

 • Giao diện ấn tượng, phù hợp với hình thức của nhà hàng của bạn
 • Điểm ra các món ăn đặc trưng và hình ảnh ấn tượng của nhà hàng
 • Danh mục món ăn được thiết kế bắt mắt, hợp lý
 • Bố cục logic và thân thiện với người truy cập

trang chủ web nhà hàng

Giới thiệu

Là nơi cung cấp thông tin của nhà hàng giúp cho khách hàng hiểu hơn về nhà hàng đó. Thông tin bao gồm:

 • Ý nghĩa, tên, địa chỉ, năm thành lập nhà hàng
 • Sứ mệnh, định hướng hoạt động
 • Tuyên ngôn giá trị của nhà hàng
 • Thông tin liên hệ trực tiếp và chăm sóc khách hàng

Thực đơn

Đây là tính năng rất thiết yếu trong khi thiết kế website nhà hàng, quán ăn. Bởi trang này khách hàng sẽ theo dõi và khám phá các món ăn của nhà hàng. Do đó, danh sách menu cần được bố trí rõ ràng, thể hiện đủ tiêu chí như: hình ảnh chất lượng và nổi bật, giá cả món ăn, đặc biệt nên có video chân thực để giới thiệu món ăn đặc trưng.

chú ý về menu khi thiết kế website nhà hàng

Đặt bàn, đặt món trực tuyến

Công cụ này bắt buộc phải có khi doanh nghiệp đang muốn tăng doanh thu cho nhà hàng. Khách hàng có thể yêu cầu đặt bàn trực tuyến cho nhà hàng, quán ăn thông qua form thu thập thông tin đã được thiết kế. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và nhà hàng cũng dễ dàng quản lý số lượng cũng như chính sách hỗ trợ khi cần thiết.

Liên hệ

Tiếp nhận, tư vấn và giải đáp những vấn đề của khách hàng, một số thông tin hữu ích cần có khi thiết kế trang liên hệ cho website nhà hàng:

 • Họ tên
 • Địa chỉ thư điện tử
 • Số điện thoại liện hệ
 • Nội dung phản hồi

Xem thêm: Tiêu chỉ phải có của một website chuyên nghiệp

Thiết kế website nhà hàng cần lưu ý những gì?

Xác định đúng các đối tượng khách hàng chính

đối tượng khách hàng hướng tới

Thiết kế website nhà hàng cần chú ý điều quan trọng nhất là xác định đúng các đối tượng khách hàng chính. Nhà hàng là nơi dành cho khách hàng có nhu cầu ăn uống và tất nhiên sẽ bao gồm rất nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, thay vì đánh vào quá nhiều nhóm khách hàng sẽ làm nguồn nhân lực của nhà hàng bị dàn trải. Bạn hãy xác định từ đầu đối tượng khách hàng mục tiêu dựa trên độ tuổi, tính cách, sở thích,…Từ đó, bộ phận thiết kế website nhà hàng sẽ thuận tiện hơn khi phối hợp cùng bạn để thiết kế một website dành cho nhà hàng chuyên nghiệp nhất.

Đầu tư hình ảnh và nội dung

Trong một website nhà hàng thì hình ảnh và nội dung là hai nhân tố quan trọng nhất. Bởi đây là yếu tố giúp nhà hàng và khách hàng tương tác lẫn nhau. Với hình ảnh và nội dung, bạn có thể truyền đạt đến khách hàng những thông tin, chương trình khuyến mãi,… Và ngược lại, khách hàng tìm được những thứ họ cần, hỏi đáp thắc mắc, đặt bàn online,…

Vậy nên, đừng chủ quan hay lo về vốn mà không đầu tư cẩn trọng cho hình ảnh, nội dung trên website. Bạn hãy nhớ đây là hai yếu tố quan trọng nhất của website, tác động đến việc ra quyết định của khách hàng tại website của nhà hàng.

đầu tư nội dung website

Hình ảnh phải sắc nét, rõ ràng, thuận mắt, không nên dùng quá nhiều màu sắc hay phần mềm chỉnh sửa. Nội dung cần đầu tư thời gian, cung cấp thêm thông tin về thực đơn của nhà hàng, đặc biệt là các món đặc biệt chỉ có tại nhà hàng. Ngoài ra bạn cũng nên có các thông tin hữu ích về dinh dưỡng, hướng dẫn thực hiện chế biến các món ăn.

Xây dựng menu trực quan

Điều không thể thiếu của khi thiết kế website nhà hàng là menu các món ăn, đồ uống chính. Vì vậy, hãy dùng những màu sắc tươi sáng cho các hình chụp món ăn, các màu bao quanh món ăn để khách hàng dễ dàng nhận biết website của bạn. Cách sắp xếp thực đơn phải hợp lý, đính kèm thông tin đầy đủ và rõ ràng, những món chỉ có tại nhà hàng cần đưa lên đầu.

Màu sắc và phông chữ

Bạn có biết màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của con người, đặc biệt trong văn hóa thưởng thức. Bạn nên dùng những màu sắc có hơi hướng thiên về nóng, pha thêm một chút trung tính để kích thích khẩu vị của thực khách, làm khách hàng cảm thấy ngon miệng hơn.

Trong khi những màu có hơi hướng lạnh cần tránh, vì thường tạo ra cảm giác chán ăn, không tạo được bầu không khí ấm cúng của nhà hàng. Đối với website, bạn chỉ nên dùng màu sắc chủ đạo của logo để nhận dạng thương hiệu của mình, phối hợp với một số màu khác, tránh để nhiều màu làm mất tập trung cho khách hàng.

font chữ web nhà hàng

Về phông chữ website, bạn chỉ nên dùng tối đa từ 2 đến 3 phông chữ, và phông chữ phải tạo được cảm giác dễ nhìn và không nên cách điệu quá nhiều.

Thông tin và đường dẫn

Bạn cần lưu ý cung cấp đầy đủ thông tin, địa chỉ liên hệ trên website một cách rõ ràng, đầy đủ. Thường các thông tin bạn nên đặt ở giữa chân trang của website. Ngoài ra bạn cũng nên xây dựng những nút kêu gọi kết nối qua nền tảng mạng xã hội…để tăng tương tác.

Thiết kế website nhà hàng không còn quá xa lạ đối với những hệ thống lớn kinh doanh về lĩnh vực này. Một website hoàn thiện chính là công cụ hữu hiệu cho quá trình kinh doanh thành công. Hãy lưu lại những thông tin hữu ích về thiết kế website nhà hàng để hỗ trợ công việc khi cần thiết bạn nhé!