Domain là gì? Kinh nghiệm chọn domain hiệu quả cho SEO

Chọn domain cho SEO

Bạn là một seoer và đang có ý định thiết lập một website cho doanh nghiệp nào đó nhưng lại không  biết làm thế nào để tìm được tên miền phù hợp sao cho kết quả SEO được tốt. Domain cho SEO là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của một website. Do đó, chúng tôi (Gomeetpete) đã biên tập nội dung liên quan đến domain dưới đây để bạn tham khảo, đồng thời cung cấp những kinh nghiệm chọn domain hiệu quả nhất. Hãy dành ra thời gian một ít phút để đọc, tin chắc sẽ cực kỳ hữu ích cho những ai chưa và đã có kinh nghiệm về seo.

domain cho seo hiệu quả
Chọn Domain phù hợp giúp tăng hiệu quả SEO

Tìm hiểu về domain 

Domain là tên miền – yếu tố cần để thành lập một website, trang web nhằm mục đích để nhiều người truy cập và biết đến. Chính vì thế, tên miền thường gắn với tên doanh nghiệp, thương hiệu. Ngoài ra, nó còn là độc nhất và nếu trong trường hợp có 2 chủ thể cùng chọn 1 tên miền thì sẽ ưu tiên cho ai đăng kí trước. Tên miền có 2 loại:

– Quốc tế: tên miền này có dạng www.tencongty.com hay có các đuôi (.net, .biz, .info,…).

– Quốc gia: có dạng www.tencongty.com.vn hoặc (.net.vn, .org.vn,…).

Tuy nhiên, khi chọn tên miền cần phải lưu ý một số điều sau đây:

– Tên miền bạn chọn không được vượt quá 63 ký tự.

– Không được sử dụng dấu (-) cho phần đầu và phần đuôi.

– Tên miền bao gồm một chuỗi các ký tự trong bảng chữ cái từ a đến z và từ 0 đến 9.

– Phải có phần tên và phần đuôi.

Tóm lại tùy vào từng loại hình kinh doanh mà bạn lựa chọn tên miền sao cho domain cho SEO ở website của bạn đạt hiệu quả cao. Ví dụ: đối với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động thì com.vn ; cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực internet thì name.vn; …

Những kinh nghiệm để chọn domain hiệu quả cho SEO

kinh nghiệm domain cho seo hiệu quả
Kinh nghiệm chọn Domain giúp SEO hiệu quả tốt nhất.

Domain có tác dụng làm cho thương hiệu được nâng cao và bảo vệ sản phẩm của chính doanh nghiệp mình, khách hàng dễ dàng tìm kiếm bởi địa chỉ web nằm trong công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, thiết kế web thương hiệu gắn liền với domain chuẩn SEO còn là một động lực cho hình thức kinh doanh online. Vậy làm thế nào để chọn domain cho SEO hiệu quả thì lại là một bài toán khó đối với ai chưa có kiến thức và cũng có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau về vấn đề này. Sau đây là một số tổng hợp kinh nghiệm để có thể chọn được domain cho SEO tốt nhất:

– Domain chứa từ khóa: Là một chìa khóa giúp bạn thật sự thành công, bởi từ khóa chứa key sẽ được nhiều người truy cập vào. Như đã biết, nhiều khách hàng dùng thanh địa chỉ của mình để tìm kiếm thay vì sử dụng truy cập trên website. Vì thế, cũng có nhiều lợi ích cho website của bạn được gia tăng. Tuy nhiên để domain cho SEO hiệu quả cũng cần lưu ý key phải thật ngắn gọn và đặc biệt nên mang tính thương hiệu. Nếu không chọn được tên miền chứa từ khóa thì bỏ qua vì cố tình cho từ khóa vào sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ, đồng thời giảm lượng truy cập từ phía khách hàng.

– Chọn domain có PR: Việc domain có PR sẽ hướng tới cộng đồng xã hội, cung cấp thông tin cho công chúng, thiết lập được một hệ thống 2 chiều giữa công chúng với doanh nghiệp, biết được ý kiến khách hàng. Từ đó tạo mối quan hệ tốt hơn với khách hàng.

– Domain đã lâu năm để SEO: Domain lâu năm đã được nhiều khách hàng biết đến nên việc chọn lựa domain lâu năm có một điểm lợi về thời gian seo, chỉ cần khoảng 3 tháng là tương đối ổn định và bền hơn.

– Domain mới hoàn toàn: Nếu trong trường hợp bạn không thể chọn được domain cho SEO trong 3 cái đề cập ở trên thì giải pháp chính là việc bạn nên chọn domain mới tinh. Chọn domain phải bắt đầu lại từ đầu trong seo nhưng nó có điểm lợi bạn cũng có thể dễ dàng cho từ khóa của mình lên top với domain chứ từ khóa chính, chẳng hạn bạn làm trong lĩnh vực công nghệ, lập trình thì chọn tên miền viryatechnologies.com là một giải pháp đúng đắn giúp gây ẩn tượng với khách hàng và hỗ trợ bạn lên top nhanh chóng hơn.

Nói chung dù bạn chọn domain như thế nào để kết quả seo đạt hiệu quả cũng cần phải quan tâm thương hiệu của mình và nên nhớ đặt nó lên hàng đầu sau đó mới đến phần seo, bởi lẽ sự thành công của một doanh nghiệp chính là nâng cao thương hiệu “thương hiệu trong lòng khách hàng”. 

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên giúp quý khách hàng có thêm kiến thức về tên miền và lựa chọn được tên miền phù hợp để domain cho SEO thật hiệu quả.