Bạn đang kinh doanh online và mong muốn có một website được thiết kế theo những mẫu website bán hàng nổi tiếng. Dịch vụ thiết kế website theo mẫu có sẵn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Với hình thức thiết kế này, bạn chỉ cần lựa chọn mẫu và đưa ra yêu cầu đến công ty thiết kế. Trang web của bạn sẽ mang phong cách cũng như sở hữu các giao diện và tính năng như mẫu đã chọn. Vậy thiết kế web theo mẫu là gì, nó có những ưu điểm gì, khi thiết kế website theo mẫu có được hưởng những lợi ích gì không? Đó là những câu hỏi mà đọc giả của Go Meet Pete đã gửi về hòm thư liên hệ của chúng tôi trong suốt thời gian qua, hôm nay Go Meete Pete sẽ cùng bạn giải những thắc mắc kể trên.

Thiết kế web theo mẫu là gì?

Thiết kế website theo mẫu
Thiết kế website theo mẫu có sẵn – giải pháp tiết kiệm chi phí.

Thiết kế web theo mẫu là một dịch vụ mà trong đó khách hàng có thể yêu cầu công ty thiết kế tạo ra một trang web với giao diện và tính năng như mẫu có sẵn. Đây chính là một phong cách thiết kế khá phổ biến hiện nay, người dùng có thể tham khảo các mẫu website có sẵn theo chủ đề và lĩnh vực họ quan tâm và mong muốn sở hữu một website với tính năng tương tự như vậy. Có khá nhiều mẫu website có thể kể đến như mẫu website bán hàng, mẫu website bất động sản, mẫu website học trực tuyến, mẫu website du lịch, mẫu website nhà hàng, … mỗi mẫu website lại có nhiều giao diện khác nhau, tùy biến khác nhau để cho mọi người được thoải mái chọn lựa.

Xem thêm: những tiêu chí phải có của một website chuyên nghiệp

Ưu điểm vượt trội của thiết kế web theo mẫu

Thiết kế web chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO
Thiết kế website chuẩn SEO – Tăng thứ hạng website dễ dàng.

Mẫu website có sẵn được nhiều người lựa chọn vì nó có các tính năng nổi trội và cấu trúc chuẩn SEO. Nếu bạn tham khảo và lựa chọn thiết kế theo những mẫu này thì ngoài các công cụ tiện ích được tích hợp thì website của bạn còn được tối ưu hóa với các công cụ tìm kiếm. Ngày nay thiết kế website chuẩn seo là một tiêu chuẩn bắt buộc trong thiết kế web, vì sự cạnh tranh trên thị trường internet ngày càng khốc liệt. Nếu bạn không marketing, không quảng bá trang web lên thì không ai có thể biết đến sự hiện diện trang web của bạn. Một trong những kênh marketing được nhiều người chọn lựa nhất hiện nay đó là seo website, vì chi phí khá rẻ và mang đến hiệu quả lâu bền. Phần đông người tiêu dùng có thói quen lên google tìm kiếm sản phẩm trước khi mua hàng, cho nên những trang web nằm ở vị trí đầu tiên sẽ có cơ hội bán được nhiều hàng hóa hơn những trang web bên dưới. Mà để bắt đầu seo website thì công việc đầu tiên phải đảm bảo thiết kế web chuẩn seo.

Nhiều giao diện website để chọn lựa

Nhiều mẫu giao diện website
Nhiều giao diện website cho khách hàng lựa chọn

Thư viện các mẫu website có sẵn hiện nay rất đa dạng và phong phú cả về giao diện lẫn giá cả. Chính vì thế, bạn có thể tha hổ lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế ưng ý nhất. Bạn tự tay chọn lựa mẫu website có sẵn theo sở thích thì sẽ hài lòng và ưng ý hơn khi được công ty thiết kế cung cấp sẵn. Những website này thường có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng để phục vụ cho quá trình nhập dữ liệu một các thuận tiện và nhanh chóng. Một số mẫu website phổ biến nhất có thể kể đến đó là mẫu website bất động sản, mẫu website thương mại điện tử, mẫu website học trực tuyến, mẫu website rao vặt, mẫu website giới thiệu….

Chuyển giao toàn bộ mã nguồn website

Sau khi đã hoàn thành được thiết kế website theo mẫu có sẵn, các đơn vị thi công sẽ cung cấp toàn bộ mã nguồn cho bạn để có thể dễ dàng chỉnh sửa và thay đổi khi cần thiết. Đó gần như la điều bắt buộc của dịch vụ thiết kế website, đó là phải bàn giao hosting, domain và source code cho khách hàng của mình quản lý. Tuy vậy trong một số trường hợp thì khách hàng nhờ bên đơn vị thiết kế web quản lý hộ cho mình.

Xem thêm về tuyển dụng lập trình viên của công ty thiết kế website Mona media

Thiết kế web nhanh chóng

Việc tìm kiếm và tham khảo các mẫu website có sẵn sẽ giúp cho website được hoàn thiện nhanh chóng hơn, vì không phải tốn thời gian công sức để phác thảo giao diện sao cho phù hợp với lĩnh vực bạn kinh doanh. Điều này rất có ích cho những bạn vừa mở công ty, cửa hàng, doanh nghiệp, không có nhiều thời gian. Chỉ cần lên ý tưởng, xem qua các mẫu giao diện là có thể thiết kế ngay một trang web.

Hạn chế những lỗi phát sinh

Kiểu thiết kế website này dược nhiều khách hàng sử dụng nên trong quá trình quản trị nếu thiếu chức năng nào thì sẽ được yêu cầu thêm vào. Chính vì thế, nhà thiết kế sẽ tổng hợp những yêu cầu đó để tạo ra một mẫu hoàn thiện với đầy đủ các chức năng. Website được thiết kế theo mẫu có sẵn hoạt động ổn định và hạn chế xảy ra lỗi. Vì những mẫu này đã được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nên các lỗi phát sinh đã được khắc phục .

Thiết kế website theo mẫu
Thiết kế website theo mẫu – Lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Quy trình thiết kế web theo mẫu

Quy trình thiết kế web theo mẫu có sẵn

Bước 1: Khách hàng lựa chọn mẫu thiết kế website có sẵn

Bước 2: Cung cấp thông tin và yêu cầu cần chỉnh sửa cho công ty thiết kế website

Bước 3: Đội ngũ chuyên viên thiết kế sẽ giúp bạn tạo ra một website tương tự mẫu có sẵn và phù hợp với những yêu cầu.

Bước 4: Đưa website vào chạy thử nghiệm và tiến hành bàn giao cho khách hàng.

Các ưu đãi của dịch vụ thiết kế web theo mẫu

– Không giới hạn chức năng và các tiện ích cho website.

– Chức năng tìm kiếm được mở rộng và nâng cao.

– Bạn có thể thay đổi giao diện theo mong muốn và hiện thị theo phong cách yêu thích, toàn bộ giao diện sẽ được bàn giao cùng với source code

– Tối ưu hóa SEO hiệu quả với các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing,… Bạn chỉ cần tối ưu onpage bài viết, trang trên website sau đó xây dựng backlink là có thể seo tốt rồi. 

– Giao diện được thiết kế theo đúng yêu cầu của khách hàng.

– Trang quản trị webiste toàn diện và dễ dàng quản lý, nâng cấp, thêm, bớt, chỉnh sửa nội dung, đề mục.

– Website được thiết kế theo công nghệ responsive tương thích với mọi hệ điều hành và các thiết bị di động. Đây là tiêu chuẩn thiết kế web hiện đại ngày nay, phần lớn người dùng internet truy cập các website bằng thiết bị di động. Mà các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh có kích thước màn hình khác nhau. Nên cần thiết kế web responsive cho tương thích tất cả các thiết bị di động.

– Đối với các website bán hàng trực tuyến sẽ được tích hợp thêm các cổng thanh toán online như: Bảo Kim, Ngân Lượng, Paypal,… giúp cho khách hàng thanh toán một cách dễ dàng và nhanh chóng.

– Tăng tốc độ tải trang lên nhanh nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất, khách hàng không thích truy cập một trang web load quá chậm, chúng tôi hiểu điều đó và luôn cố gắng mang đến giải pháp thiết kế website phục vụ kinh doanh hoàn hảo nhất có thể.

Xem thêm: thiết kế website theo yêu cầu

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu website thì hãy chọn lựa dịch vụ thiết kế website giá rẻ vì sẽ mang đến cho bạn những ưu điểm nổi trội nhất của website. Bên cạnh đó, khi lựa chọn hình thức thiết kế này còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian thi công.